Nhảy mũi là điềm gì? Điềm nhảy mũi theo ngày giờ? Ý nghĩa của nhảy mũi
Nhảy mũi là hiện tượng vô cùng quen thuộc của bất cứ ai trong chúng ta. Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN khám phá nhảy mũi là điềm gì và một số kiến thức liên quan đến nhảy mũi nhé các bạn!

Nhảy mũi là điềm gì?

Nhảy mũi hay còn gọi là hắt hơi, hắt xì, là hiện tượng phóng khích không khí từ phổi ra ngoài thông qua mũi, miệng. Nguyên nhân là do sự kích thích niêm mạc mũi của vật thể nhỏ bên ngoài cơ thể. Nhảy mũi diễn ra giống như một vụ nổ và là hành động tự phát, không thể ý thức cũng như kiểm soát được.

nhảy mũi là điềm gì Nhảy mũi là điềm gì? Điềm nhảy mũi theo ngày giờ? Ý nghĩa của nhảy mũi

Giải mã điềm báo nhảy mũi?

Có lẽ chúng ta đã rõ nhảy mũi là gì? Thế nhưng không phải ai cũng biết nhảy mũi là điềm gì? Người Việt Nam ta rất tin vào tín ngưỡng và tâm linh và đã để lại vô vàn kinh nghiệm quý cho con cháu. Vậy theo ông bà ta, nhảy mũi là điềm gì?

nhảy mũi là điểm gì và ý nghĩa của nó Nhảy mũi là điềm gì? Điềm nhảy mũi theo ngày giờ? Ý nghĩa của nhảy mũi

Nếu như cơ thể bị nhảy mũi do sốt hay cảm cúm thì đó là hiện tượng hết sức bình thường, thế nhưng nếu sức khỏe chúng ta tốt mà lại nhảy mũi liên tục 1 hay nhiều cái  và nhảy mũi theo từng giờ thì sẽ có những điềm báo cụ thể.

Theo từng giờ nhảy mũi có điềm gì?

theo từng giờ nhảy mũi có điềm gì? Nhảy mũi là điềm gì? Điềm nhảy mũi theo ngày giờ? Ý nghĩa của nhảy mũi

Theo số lượng nhảy mũi là điềm gì?

Ý nghĩa của nhảy mũi là gì?

Mỗi khi bạn nhảy mũi thì đồng nghĩa với việc sẽ có hàng nghìn con vi khuẩn đi theo luồng hơi từ phổi phát tán ra bên ngoài. Trước khi chuẩn bị có hiện tượng nhảy mũi thì bạn sẽ có cảm giác ngứa mũi hoặc tức ở trong họng.

Nhảy mũi là hiện tượng tự nhiên ở mỗi chúng ta thế nhưng ngoài việc dự báo vấn đề sức khỏe thì nhảy mũi cũng có nhiều điềm báo. Người xưa thường truyền dạy rằng: nhảy mũi một cái có tài, nhảy mũi hai cái có lợi. Nhảy mũi chỉ xảy ra số ít lần trong ngày nhưng đều mang ý nghĩa điềm báo lành hoặc dữ, may mắn hoặc đen đủi.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã cùng DINHNGHIA.COM khám phá được nhảy mũi có điềm gì? và cùng bỏ túi những kiến thức vô cùng hữu ích  về nhảy mũi.

Xem thêm:

Tác giả: Việt Phương

Kiến thức chung -