Lịch sử là gì? Giá trị và Cách tính thời gian trong lịch sử
Lịch sử là gì? Lịch sử có giá trị gì và cách tính thời gian trong lịch sử như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng  DINHNGHIA.COM.VN đi tìm câu trả lời nhé!

Lịch sử là gì?

lịch sử là gì Lịch sử là gì? Giá trị và Cách tính thời gian trong lịch sử

Giá trị của lịch sử là gì?

Bất kỳ quốc gia nào cũng đều học môn lịch sử bởi lịch sử có giá trị vô cùng quan trọng đối với mỗi người và mỗi quốc gia.

Lịch sử và hiện tại là một quá trình xuyên suốt có mối quan hệ biện chứng với nhau mà hiện tại phải là sự kế thừa, phát triển quá khứ. Lịch sử là cả một kho tàng kinh nghiệm quý báu được rút ra mà ở hiện tại, con người được thừa hưởng và không cần phải khám phá, chứng minh nữa.

giá trị lịch sử là gì Lịch sử là gì? Giá trị và Cách tính thời gian trong lịch sử

Ai cũng cần phải biết mình sinh ra từ đâu và như thế nào bởi “con người có tổ có tông/ Như cây có cội, như sông có nguồn”. Sử học sẽ trang bị cho chúng ta những kiến thức về tinh hoa văn hóa dân tộc và nhân loại để chúng ta ghi nhớ và tự hào về lịch sử.

Ngày nay với xu thế toàn cầu hóa diễn ra vô cùng mạnh mẽ, các quốc gia trở nên gắn bó và xích lại gần nhau hơn. Do đó, lịch sử lại càng có ý nghĩa lớn lao hơn nữa trong xu hướng toàn cầu. 

Lịch sử có giá trị to lớn trong giáo dục thế hệ con người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trải dài lịch sử, Việt Nam ta từ một nước nghèo, nhỏ, luôn bị ngoại xâm chèn ép nhưng vẫn kiên cường đứng lên đập tan mọi thế lực thù địch để phát triển đất nước như ngày hôm nay.

Nếu chúng ta không học Toán, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc tính toán hằng ngày nhưng nếu chúng ta không biết cha mẹ, tổ tiên là ai thì chúng ta sẽ không có được sự tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của đất nước. Sử học nuôi dưỡng đạo đức con người, giáo dục con người tính cần cù, chăm chỉ, sáng tạo, yêu thương, đoàn kết gia đình, quê hương đất nước.

lịch sử là gì - cách tính thời gian trong lịch sử Lịch sử là gì? Giá trị và Cách tính thời gian trong lịch sử

Cách tính thời gian trong lịch sử

Việc học và tìm hiểu Lịch sử có đặc trưng là lịch sử được ghi chép hoặc truyền lại theo mốc thời gian cụ thể. Vậy cách tính thời gian trong lịch sử là như thế nào?

Ngày nay, chúng ta lấy dương lịch làm lịch chung cho cả thế giới:

Bài viết trên đây của DINHNGHIA.COM.VN đã khái quát lịch sử là gì? Giá trị của lịch sử cũng như cách tính thời gian trong lịch sử. Hy vọng bài viết “lịch sử là gì” đã mang lại cho bạn những thông tin hết sức thú vị. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.

Xem thêm >>> Tìm hiểu về cuộc khởi nghĩa Phùng Hưng (766-791) Lịch Sử lớp 6

Tác giả: Việt Phương

Lịch sử -