Giải đáp thắc mắc Bình Tây đại nguyên soái là ai?
Nếu bạn đang thắc mắc Bình Tây đại nguyên soái là ai? Vị tướng lẫy lừng trong lịch sử chống Pháp tại Gia Định là ai? thì bài viết này chính là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Cùng DINHNGHIA.COM.VN giải đáp nhé.

Bình Tây đại nguyên soái là ai?

Bình Tây đại nguyên soái  là ai? Câu trả lời là Trương Định. Người đã được lịch sử lưu dấu và gắn liền với sự kiện Gò Công.

bình tây đại nguyên soái là ai? Giải đáp thắc mắc Bình Tây đại nguyên soái là ai?

Tóm tắt về Bình Tây đại nguyên soái – Trương Định

Trương Định (1820 – 1864) có tên đầy đủ là Trương Công Định hoặc Trương Đăng Định. Ông sinh ra tại miền đất miền Trung nhiều nắng và gió Quảng Ngãi (trước là làng Tư Cung, phủ Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nay thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Cha Trương Định là Lãnh binh Trương Cầm – là Hữu thủy Vệ dưới thời vua Thiêu Tri. Trương định  kết hôn với vợ là bà Lê Thị Thưởng vào năm 1844. Ông còn có một bà vợ khác là Lê Thị Sanh.

Dưới thời nhà Nguyễn, Trương Định là một võ quan. Còn dưới thời Pháp giai đoạn 1859 -1864, ông trở thành người đứng đầu nhiều cuộc khởi nghĩa chống Pháp, khẳng định tinh thần yêu nước dũng cảm khi đứng lên bảo vệ Tổ Quốc.

Trương Định sinh ra tại Quảng Ngãi nhưng nơi làm lên tên tuổi cũng như dấu ấn cuộc đời ông chính là Gia Định. Tại Gia Định, Bình Tây đại nguyên soái không tiếc sức người, sức của hết lòng đánh Tây.

hình tượng bình tây đại nguyên soái Giải đáp thắc mắc Bình Tây đại nguyên soái là ai?

Khởi nghĩa của Bình Tây đại nguyên soái – Trương Định

Nhắc đến Bình Tây đại nguyên soái là người ta nghĩ ngay đến cuộc khởi nghĩa chống Pháp của ông tại Gò Công

Tại Gò Công ông tiến hành bố trí pháo đội trên tất cả con rạch dẫn tới sông và đất nơi ông đang chiếm đóng. Tàu tuần của Pháp cũng không nằm ngoài sự chống phá của ông.

hình ảnh bình tây đại nguyên soái là ai Giải đáp thắc mắc Bình Tây đại nguyên soái là ai?

Bình Tây đại nguyên soái là ai? Bạn hẳn đã có câu trả lời cho mình. Và còn rất nhiều kiến thức hay về lịch sử và các lĩnh vực khác tại đây. Cùng DINHNGHIA.COM.VN khám phá nhé.

Tác giả: Việt Phương

Lịch sử -