C&B là gì? Yêu cầu đối với C&B và Vai trò của C&B đối với doanh nghiệp
“C&B là gì?” luôn là sự mơ hồ và là câu hỏi đối với rất nhiều người. Hôm nay hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN làm sáng tỏ C&B là gì? nhé các bạn! Với doanh nghiệp, nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định thành công hay thất bại của quá trình kinh doanh. Vì vậy mà quản trị nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu đồng thời nhân viên khai thác được tiềm năng bản thân mình. C&b với tiền lương và chính sách phúc lợi của doanh nghiệp là yếu tố thúc đẩy nhân viên làm việc, vậy C&B là gì?

C&B là gì?

C&B là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh. C là viết tắt của Compensation, ý nghĩa của nó là sự bồi thường, vật bồi thường. Còn B là viết tắt của Benefit mang ý nghĩa là phúc lợi, lợi ích. C&B là viết tắt của cụm từ Compensation and benefit nghĩa là tiền lương và chính sách phúc lợi. Đây là một nhân tố không thể thiếu của phòng hành chính nhân sự của một doanh nghiệp hay một tổ chức sản xuất kinh doanh.

C&B là một nghề làm về tiền lương và các chế độ chính sách phúc lợi cho nhân viên của một doanh nghiệp. Đến đây, chắc hẳn mọi người đã có thể định nghĩa C&B là gì rồi phải không nào?

c&b là gì C&B là gì? Yêu cầu đối với C&B và Vai trò của C&B đối với doanh nghiệp

Vai trò của C&B đối với doanh nghiệp là gì?

C&B có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của  doanh nghiệp:

C&B là vị trí có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Thế nhưng chưa phải tất cả mọi người đã biết yêu cầu đối với C&B là gì?

c&b là gì và vai trò của c&b C&B là gì? Yêu cầu đối với C&B và Vai trò của C&B đối với doanh nghiệp

Yêu cầu đối với C&B là gì?

C&B là vị trí quan trọng trong nhân sự và hành chính của doanh nghiệp nên đòi hỏi yêu cầu khá cao:

Trong đó, kỹ năng cập nhật và áp dụng linh hoạt luật pháp của nhà nước đặc biệt trong lĩnh vực lao động là vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định đến cơ hội phát triển của C&B.

Không chỉ tính lương, thưởng và các chế độ phúc lợi cho người lao động mà chuyên viên C&B cần phải liên tục cập nhật những thay đổi luật pháp về chế độ lương, phúc lợi cho người lao động. Ví dụ như luật thay đổi mức lương cơ bản chẳng hạn. Từ đó doanh C&B có sự tham mưu để doanh nghiệp điều chỉnh lại cho hợp lý và đúng pháp luật.

c&b là gì và yêu cầu đối với c&b C&B là gì? Yêu cầu đối với C&B và Vai trò của C&B đối với doanh nghiệp

Hy vọng bài viết này đã xóa tan sự mơ hồ của bạn đọc về C&B là gì và có được những kiến thức bổ ích về C&B. Luôn theo dõi DINHNGHIA.COM.VN để có thêm những bài viết hay và mở rộng vốn kiến thức của mình nhé các bạn!

Tác giả: Việt Phương

Kiến thức chung -