Alphachymotrypsin là thuốc gì? Cơ chế, Liều dùng và Tác dụng phụ
Alphachymotrypsin là thuốc gì? Công dụng, cách dùng, cơ chế hay tác dụng phụ của alphachymotrypsin? Liều dùng thuốc alphachymotrypsin ra sao? Những lưu ý gì khi sử dụng thuốc alphachymotrypsi? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người đã và đang sử dụng loại thuốc này. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và quan tâm đến alphachymotrypsin là thuốc gì thì hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN nghiên cứu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Alphachymotrypsin là thuốc gì?

Alphachymotrypsin là thuốc gì là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, chúng ta rất hay bắt gặp alphachymotrypsin trong các đơn thuốc mà các bác sĩ kê cho nhưng lại hoàn toàn không hiểu alphachymotrypsin là thuốc gì?

Alphachymotrypsin trong thành phần chứa chymotrypsin là một loại men có trong cơ thể mỗi chúng ta, có chức năng phân hủy các phân tử protein. Alphachymotrypsin tạo điều kiện để mổ lấy thủy tinh thể trong bao và giảm chấn thương cho mắt. Bên cạnh đó, loại thuốc này cũng được dùng để chống viêm như trong điều trị viêm mô mềm và phù nề.

Không những thế, Alphachymotrypsin còn là loại thuốc có khả năng giúp làm giảm những chấn thương cho mắt. Các enzym không phân giải được thường bị dính ở hai vị trí quan trọng của mắt đó là giữa thủy tinh thể và một số cấu trúc khác của mắt. Do vậy, việc tìm hiểu Alphachymotrypsin là thuốc gì sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả hơn nhờ sử dụng đúng liều lượng.

Ngoài ra, trong thành phần của alphachymotrypsin còn chứa một số hoạt chất như đường đôi có cấu trúc mạch thẳng, tinh bột lúa mì, magie stearat, tinh dầu bạc hà. Đây là những chất có tác dụng làm tăng hoạt tính của chymotrypsin, tạo vị và tạo mùi cho thuốc.

alphachymotrypsin là thuốc gì và hình ảnh về thuốc Alphachymotrypsin là thuốc gì? Cơ chế, Liều dùng và Tác dụng phụ

Cơ chế của Alphachymotrypsin

Sau khi đã tìm hiểu alphachymotrypsin là thuốc gì, chúng ta cần biết được cơ chế tác dụng của alphachymotrypsin. Chymotrypsin là enzym phân hủy protein có tác dụng như một chất xúc tác phân hủy các liên kết peptide đứng liền kề các acid amin có nhân thơm.

Dựa trên cơ chế tác dụng này, alphachymotrypsin được ứng dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến nhãn khoa như làm tan dây chậu treo thủy tinh thể, lấy nhân thủy tinh thể trong điều trị đục thủy tinh thể.

Tuy nhiên, hiện nay, các phương pháp điều trị đục thuỷ tinh thể bằng ngoại khoa và vật lý ra đời và ngày càng hiện đại đã thay thế hoàn toàn alphachymotrypsin trong điều trị đục thủy tinh thể.

Tác dụng của Alphachymotrypsin

Để biết thêm alphachymotrypsin là thuốc gì, chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của alphachymotrypsin là gì?

Cách sử dụng Alphachymotrypsin

Nếu bạn biết alphachymotrypsin là thuốc gì thì cũng biết alphachymotrypsin khá dễ sử dụng và được chỉ định rộng rãi trong điều trị các bệnh đường hô hấp, giảm viêm, giảm phù nề trong các vết loét, ổ áp xe, tiêu các khối máu tụ. Alphachymotrypsin có hai cách dùng cơ bản đó chính là bằng đường uống và ngậm dưới lưỡi:

Tùy từng trường hợp cụ thể mà alphachymotrypsin có những cách sử dụng khác nhau

Tác dụng phụ của Alphachymotrypsin

Rất nhiều thắc mắc alphachymotrypsin là thuốc gì và tác dụng phụ của alphachymotrypsin như thế nào.  Như trong phần định nghĩa alphachymotrypsin là thuốc gì có nói đến thành phần của alphachymotrypsin. Chúng đều là những thành phần khá an toàn đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là alphachymotrypsin không có tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ của alphachymotrypsin:

Các dạng và hàm lượng của Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin có những dạng và hàm lượng sau:

Liều dùng thuốc Alphachymotrypsin

Lưu ý khi sử dụng thuốc Alphachymotrypsin

Alphachymotrypsin là thuốc gì và những lưu ý khi sử dụng được hướng dẫn như thế nào? Cụ thể những lưu ý này được thể hiện như sau:

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn tìm hiểu Alphachymotrypsin là thuốc gì và những vấn đề xoay quanh loại thuốc này. Hy vọng các bạn sẽ sử dụng thuốc một cách khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Alphachymotrypsin là thuốc gì để có được những thông tin hữu ích cho mình.

Tu khoa

alphachymotrypsin có phải là kháng sinh

alphachymotrypsin 4.2 mg

alphachymotrypsin cho trẻ em

alphachymotrypsin tiêm

giá thuốc alphachymotrypsin

giá thuốc alphachymotrypsin 42 00 iu

thuốc alphachymotrypsin là thuốc gì

Tác giả: Việt Phương

Sức khỏe -