Tacos là gì? Cách làm món bánh Tacos giòn rụm chuẩn vị Mexico

0
(0)

Tacos có lẽ sẽ là một từ nghe rất lạ với nhiều người nhưng với những ai yêu thích ẩm thực Mexico thì đây chắc là một loại bánh vô cùng quen thuộc. Vậy thì hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu xem Tacos là gì cũng như cách làm món bánh hấp dẫn này nhé.

Tacos là gì?

Trên đường phố bạn Mexico bạn sẽ bắt gắp loại bánh được làm từ bột ngô hay bột mì với lớp vỏ giòn tan, phần nhân bên trong lại đầy màu sắc. Đó chính là bánh Tacos – một loại bánh truyền thống của người dân Mexico và được rất nhiều thực khác yêu thích.

Một chiếc bánh Tacos có phần vỏ phán được rán để mềm, phần nhân được biến tấu từ nhiều loại thịt, nước sốt cà chua, ớt,… được nướng hay hấp cùng nhau. Món bánh mang đậm chất hương vị Mexico này có vỏ bánh tráng bằng bột ngô có vị ớt. Khi thưởng thức, thường ăn kèm với nước sốt, bánh.

Điểm thu hút của Tacos không chỉ nằm ở hương vị hấp dẫn mà còn ở màu sắc bắt mắt. Màu vàng tươi của vỏ bánh, màu nâu của thịt, màu xanh cả rau và đỏ của ớt, tất cả tạo nên một loại bánh vừa ngon miệng lại đẹp mắt.

Tacos - một loại bánh truyền thống của người dân Mexico
Tacos – một loại bánh truyền thống của người dân Mexico

Nguồn gốc và ý nghĩa của món bánh Tacos

Tacos xuất hiện lần đầu tại Mexico là loại một bánh có nhân bên trong là những con cá nhỏ do người dân địa phương chế biến. Thời gian dài, nhân của bánh cũng ngày càng đa dạng hơn. Đến những năm đầu thế kỉ 20, Tacos bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên nhiều quốc gia như Mỹ, Canada.

Ngày nay, Tacos được nhiều người biết đến như một loại bánh kẹp thịt với phần vỏ được làm từ bột ngô, phần nhân có chứa nhiều loại thịt như bò, lợn, gà và cá. Món bánh này thường được ăn kèm cùng salad, hành tây và rau mùi.

Ở đất nước Mexico có nhiều loại tacos phổ biến và được ưa chuộng như tacos de cazo, tacos sudados, tacos nướng đầu bò,… Những loại bánh này thường được người Mexico đưa vào bữa ăn nhẹ sau bữa tối và được bán khá nhiều tại những hệ thống thức ăn nhanh.

Tacos được nhiều người biết đến như một loại bánh kẹp thịt
Tacos được nhiều người biết đến như một loại bánh kẹp thịt

Cách làm bánh tacos đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Những nguyên liệu làm bánh Tacos thường được bày bán ở các cửa hàng, siêu thị hay tạp hóa. Bạn có thể dễ dàng tìm nguyên liệu và làm thử loại bánh này, nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt bò xay: 150 gram
  • Bột mì: 150 gram
  • Bột bắp: 10 gram
  • Nước: 130 gram
  • Phô mai: 2 miếng
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: nửa củ
  • Rau xà lách, ngò rí
  • Nửa muỗng bột nổi
  • Nửa muỗng bột nghệ
  • 1 muỗng nước tương
  • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, tương ớt, sốt mayonnaise.
Nguyên liệu làm bánh Tacos thường được bày bán ở các cửa hàng, siêu thị
Nguyên liệu làm bánh Tacos thường được bày bán ở các cửa hàng, siêu thị

Cách chế biến bánh Tacos

Bước 1: Nhồi bột làm vỏ bánh

Đầu tiên, cho 150 gram bột mì, 10 gram bột bắp, ít muối, ½ muỗng bột nghệ, một ít dầu ăn và 130ml nước rồi trộn đều hỗn hợp. Nhồi bột trong vòng 15 – 20 phút cho bột mịn, không bị dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong nửa tiếng.

Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong nửa tiếng
Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong nửa tiếng

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè vào thịt bò rồi trộn đều. Ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút.

Ướp thịt trong vòng 15 - 20 phút
Ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút

Tiếp đến, thái hạt lựu quả hành tây, băm nhuyễn tỏi, dưa leo thái thành từng lát, cà chua cắt từng khoanh tròn. Xà lách, ngò rửa sạch và cắt đoạn tầm 2cm.

Xà lách, ngò rửa sạch và cắt đoạn tầm 2cm
Xà lách, ngò rửa sạch và cắt đoạn tầm 2cm

Bước 3: Xào nhân bánh

Phi vàng tỏi, cho hành tây và thịt bò vào xào cho săn lại rồi tắt bếp. Không nên xào quá lâu vì thịt bò quá chín sẽ bị dai.

Không nên xào quá lâu vì thịt bò quá chín sẽ bị dai
Không nên xào quá lâu vì thịt bò quá chín sẽ bị dai

Bước 4: Cán bột và rán vỏ bánh

Đặt một tờ giấy nến trên đĩa, cắt bột đã được ủ thành 2 phần bằng nhau rồi cán thành từng miếng tròn. Bạn có thể dùng đĩa úp lên trên bột rồi cắt bỏ phần thừa để vỏ bánh tròn, đẹp mắt hơn.

Cán bột thành từng miếng tròn
Cán bột thành từng miếng tròn

Cho dầu ăn lên chảo, cho vỏ bánh đã đã cán mỏng lên, áp chảo với lửa nhỏ. Đậy nắp tầm 2 phút thì trở mặt bánh và tiếp tục áp chảo 2 phút nữa.

Cho dầu ăn lên chảo, cho vỏ bánh đã đã cán mỏng lên, áp chảo với lửa nhỏ
Cho dầu ăn lên chảo, cho vỏ bánh đã đã cán mỏng lên, áp chảo với lửa nhỏ

Bước 5: Kẹp nhân bánh

Sắp cà chua, dưa leo, xà lách, thịt bò và phô mai cắt sợi lên, rưới lên ít tương ớt, sốt mayonnaise, rau ngò rồi gấp bánh lại.

Sắp cà chua, dưa leo, xà lách, thịt bò và phô mai cắt sợi lên
Sắp cà chua, dưa leo, xà lách, thịt bò và phô mai cắt sợi lên

Thành phẩm

Qua các bước trên, bạn đã hoàn tất món bánh Tacos giòn rụm, thơm ngon. Bánh có lớp vỏ mềm, dai, thơm ngát mùi nghệ quyện cùng phô mai béo mịn cùng vị chua chua, giòn giòn và thơm của các loại rau củ.

Vậy là một chiếc bánh tacos đã ra đời.
Vậy là một chiếc bánh Tacos đã ra đời

Xem thêm:

Vậy là DINHNGHIA cung bạn tìm hiểu Tacos là gì cũng như cách chế biến loại bánh độc đáo này. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thể tự làm và thưởng thức những chiếc bánh Tacos này thật ngon miệng nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Mạng 5G là gì? Mạng 5G khi nào phủ sóng toàn quốc?

Mạng 5G là bước tiến vượt bậc trong công...

Mạng 4G là gì? Có nhanh không? 4G và LTE khác gì nhau?

Mạng 4G, ra đời vào năm 2010, là thế...

3G là gì? Tốc độ của mạng 3G là bao nhiêu? Khác gì với 2G và 4G

Mạng 3G, ra đời vào đầu những năm 2000,...

Mạng 2G là gì? Tại sao cắt mạng 2G? Khi nào cắt?

Mạng 2G, công nghệ di động phổ biến từ...