Tắc tia sữa phải làm sao? Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị

Tắc tia sữa phải làm sao? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ trẻ sau sinh. Tắc tia sữa là hiện tượng rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Để có thêm thông tin về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị hiện tượng chữa tắc tia sữa, hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tắc tia sữa là gì? Tắc tia sữa non là gì?

tắc tia sữa phải làm sao và hình ảnh minh họa Tắc tia sữa phải làm sao? Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị

Nguyên nhân và triệu chứng tắc tia sữa vón cục

Trước khi tìm hiểu về vấn đề tắc tia sữa phải làm sao, chúng ta cần nắm được các nguyên nhân cũng như những triệu chứng của hiện tượng tắc tia sữa ở phụ nữ sau sinh.

Nguyên nhân dẫn đến tắc tia sữa nổi cục

Triệu chứng của tắc tia sữa nổi cục

Tắc tia sữa phải làm sao? Cách điều trị hiệu quả

Tắc tia sữa là một hiện tượng khá phổ biến và là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý sau sinh. Ngoài ra, bé không được bú sức mẹ thường xuyên sẽ dẫn đến sức đề kháng kém, trẻ chậm phát triển. Vì vậy, khi bị tắc sữa cần chữa trị kịp thời tránh những biến chứng xảy ra; đồng thời, cần cân nhắc sử dụng các biện pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé

Chữa tắc tia sữa nổi cục bằng mẹo dân gian

Tắc tia sữa phải làm sao qua mẹo dân gian là cách tương đối an toàn, tuy nhiên bạn phải biết cách thực hiện mới đem lại hiệu quả cao. Sau đây là cách để chữa tắc tia sữa bằng biện pháp chườm lá:

Tắc tia sữa phải làm sao – Ngoài việc dùng biện pháp chườm nóng để thông tia sữa thì có rất nhiều biện pháp khác như:

Chữa tắc tia sữa bằng thuốc Tây

Tắc tia sữa phải làm sao? – Nhiều người đã sử dụng thuốc Tây để giải quyết tình trạng tắc tia sữa. Trong đó thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt là 2 loại thuốc được sử dụng phổ biến để thông tia sữa.

Tắc tia sữa uống thuốc gì? Một số loại thuốc phổ biến mà các mẹ thường dùng như: Ibuprofen, Paracetamol, Parlode,…

Chữa tắc tia sữa bằng thuốc Tây mang lại hiệu quả nhanh, tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho câu hỏi tắc tia sữa phải làm sao. Bởi vì sử dụng thuốc Tây trong thời gian cho con bú sẽ gây ra một số vấn đề như: gây ức chế thần kinh trung ương; có thể khiến trẻ bị vàng răng, hỏng răng, đi ngoài, gây ra dị ứng và khiến trẻ chậm lớn.

Một số lưu ý khi lựa chọn thuốc Tây để giải quyết vấn đề về tắc tia sữa phải làm sao:

Sử dụng cao dán tắc tia sữa

Tắc tia sữa phải làm sao – Cao dán tắc tia sữa được khá nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi của nó. Với việc sử dụng cao dán mẹ vẫn có thể cho bé bú bình thường trong thời gian dán cao, rất nhanh chóng và tiện dụng.

Các loại cao dán thường được quảng bá là làm từ các dược liệu thiên nhiên tuyệt đối an toàn cho mẹ và bé. Tuy nhiên khi sử dụng các mẹ nên thận trọng, tìm hiểu xem cao có thành phần gây kích ứng da hay không, tránh trường hợp gây dị ứng cho cả mẹ và bé và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

tắc tia sữa phải làm sao và biện pháp điều trị Tắc tia sữa phải làm sao? Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị

Một số lưu ý về cách phòng tránh bị tắc tia sữa

Ngoài việc quan tâm đến thông tin về tắc tia sữa phải làm sao thì mẹ cần nắm được các phòng tránh bị tắc tia sữa, để bảo vệ tốt nhất cho mẹ và bé. Các cách ngăn chặn việc tắc tia sữa:

Trên đây là nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị về hiện tượng cương cứng tắc sữa ở các mẹ sau sinh để giải đáp vấn đề tắc tia sữa phải làm sao. Các mẹ cần cân nhắc biện pháp sao cho phù hợp với tình trạng của mình. Ngoài ra, cần thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý và giữ cho tâm trạng thoải mái. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết tắc tia sữa phải làm sao của chúng tôi. Chúc bạn có sức khỏe thật tốt để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Tác giả: Việt Phương

Sức khỏe -