Sụn gà là gì? 5 Món ăn siêu ngon, hấp dẫn chế biến từ sụn gà?

0
(0)

Đối với những con dân “đạo gà”, chắc chắn sẽ rất yêu thích phần sụn gà của con vật này. Vậy sụn gà là gì? Vì sao nhiều người yêu thích phần thịt giòn rụm này đến như thế? Hôm nay, hãy đi tìm hiểu cùng DINHNGHIA qua bài viết dưới đây nhé!

Sụn gà là gì?

Sụn gà là phần xương có màu trắng, hình mỏ quạ của gà. Sau khi được chế biến thành món ăn, sụn gà tạo cảm giác giòn, sần sật trong miệng. Ngoài ra, sụn gà ngon là khi đã được lọc hết phần thịt, chỉ còn lại phần sụn trắng.

Sụn gà có chứa Axit Amin Cysteine và Axit Sunfuric (Sulfuric Acid) được biết là các chất có lợi cho da và xương, ăn sụn phần nào cải thiện sức khỏe cho xương và hỗ trợ vấn đề về bệnh xương khớp.

Sụn gà là phần xương có màu trắng, hình mỏ quạ của gà
Sụn gà là phần xương có màu trắng, hình mỏ quạ của gà

Sụn gà nằm ở bộ phận nào?

Nếu các bạn thắc mắc không biết sụn gà nằm ở đâu? Thì câu trả lời là phần sụn gà nằm ở quanh các vùng như khớp gối, bàn chân, khớp cánh và vùng ức của con gà, là vùng xương có hình mỏ quạ, màu trắng.

Sụn gà nằm ở quanh các vùng như khớp gối, bàn chân, khớp cánh và vùng ức
Sụn gà nằm ở quanh các vùng như khớp gối, bàn chân, khớp cánh và vùng ức

5 Món ăn ngon, hấp dẫn chế biến từ sụn gà

Sụn gà chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • Sụn gà 600 gr.
  • Hành tây 1 củ.
  • Các gia vị như tỏi, ớt băm, giấm, gừng, đường, nước mắm, dầu ăn.
  • Bột bắp 2 muỗng cà phê.
Thành phần nguyên liệu chế biến sụn gà chiên nước mắm
Thành phần nguyên liệu chế biến sụn gà chiên nước mắm

Cách chế biến

  • Bước 1: Sau khi rửa sạch và ngâm sụn với giấm, gừng thì luộc chín sụn.
  • Bước 2: Khi sụn chín thì cho ngay vào nước lạnh, rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Trộn đều sụn với bột ngô, chiên lên cho vàng đều, thấm bớt dầu.
  • Bước 4: Bắt chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho ớt, nước mắm và đường vào khuấy đều.
  • Bước 5: Sau khi có hỗn hợp sốt, cho sụn gà vào, trộn đều cùng với hành tây rồi tắt bếp.
sun-ga-chien-nuoc-mam
Sụn gà chiên nước mắm là món ăn không thể hiếu trong các bữa tiệc

Sụn gà xóc tỏi ớt

Nguyên liệu

  • Sụn gà 500gr.
  • Trứng 1 quả.
  • Rượu trắng 1 thìa canh.
  • Bia 200ml.
  • Bột chiên giòn 150gr.
  • Hành tím, tỏi băm, hành lá, ớt thái nhỏ.
  • Các gia vị: nước tương, đường trắng, dầu mè, dầu ăn, muối, tiêu.
Thành phần nguyên liệu của món sụn gà xóc tỏi ớt
Thành phần nguyên liệu của món sụn gà xóc tỏi ớt

Cách chế biến

  • Bước 1: Sau khi rửa sạch, để ráo thì ướp với rượu trắng và các gia vị: nước tương, đường trắng, dầu mè, muối, tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Nhúng sụn vào trong hỗn hợp bột chiên giòn khuấy cùng với trứng và bia, sau đó chiên vàng giòn, lấy ra thấm bớt dầu.
  • Bước 3: Phi thơm Hành tím, tỏi băm, hành lá, ớt thái nhỏ rồi cho sụn gà đã chiên vào đảo đều.
  • Bước 4: Tắt bếp sau khi cho hành lá vào là có ngay đĩa gà xóc tỏi ớt thơm ngon.
Sụn gà xóc tỏi ớt rất được yêu thích
Sụn gà xóc tỏi ớt rất được yêu thích

Sụn gà sốt trứng muối

Nguyên liệu

  • Sụn gà: 500gr.
  • Lòng đỏ trứng muối.
  • Tỏi băm.
  • Bột mì: 100gr.
  • Bơ thực vật: 30gr.
  • Sữa tươi không đường: 50ml.
  • Whipping cream: 30ml.
  • Sữa đặc: 20ml.
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, tương ớt.
Nguyên liêu của món ăn sụn gà sốt trứng muối
Nguyên liêu của món ăn sụn gà sốt trứng muối

Cách chế biến

  • Bước 1: Sụn gà rửa sạch, để ráo, ướp với muối, đường, tiêu trong khoảng 15 phút, có thể cắt khúc ra để gia vị thấm tốt hơn.
  • Bước 2: Lăn sụn gà qua bột mì rồi chiên vào đều, vớt ra để thấm bớt dầu.
  • Bước 3: Lòng đỏ trứng muối hấp lên rồi nghiền nhuyễn, cho phần đã nghiền vào chảo cùng với các gia vị và tỏi tăm, khuấy đến khi thành hỗn hợp sền sệt thì cho sụn vào, trộn đều và tắt bếp.
Sụn gà sốt trứng muối độc đáo và mới lạ
Sụn gà sốt trứng muối độc đáo và mới lạ

Sụn gà rang muối

Nguyên liệu

  • Sụn gà 300gr.
  • Gạo nếp, đậu xanh, bột năng: 100gr.
  • Trứng gà 1 quả.
  • Sả, gừng, hành tím, tỏi băm.
  • Gia vị tiêu, muối.
Nguyên liệu của món sụn gà rang muối
Nguyên liệu của món sụn gà rang muối

Cách chế biến

  • Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong 2 – 3 tiếng, rang chín vàng, để nguội rồi xay nhuyễn.
  • Bước 2: Sụn gà rửa sạch, luộc với gừng, muối rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Trộn đều sụn với trứng gà, bột năng, muối, đường, tiêu.
  • Bước 4: Chiên sụn cho tới khi chín vàng.
  • Bước 5: Phi thơm hành tỏi, cho sụn gà, phần đậu xanh và gạo nếp đã xay vào, gia giảm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều và tắt bếp.
Món sụn gà rang muối với cách chế biến đơn giản
Món sụn gà rang muối với cách chế biến đơn giản

Sụn gà sốt me

Nguyên liệu

  • Sụn gà 250gr.
  • Me 50gr.
  • Đường 20gr.
  • Tỏi, hành tây, hành tím.
  • Giấm, gừng.
Thành phần nguyên liệu của sụn gà sốt me thơm ngon
Thành phần nguyên liệu của sụn gà sốt me thơm ngon

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa sạch, ngâm với giấm và gừng rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Rây me qua nước sôi để lấy cốt.
  • Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tím, hành tây, cho sụn gà vào đảo đều đến khi chín, sau đó cho phần nước cốt me vào.
  • Bước 4: Gia giảm lượng đường sao cho hợp khẩu vị rồi đảo đến khi sốt sệt lại và tắt bếp.
Sụn gà sốt me thơm ngon
Sụn gà sốt me thơm ngon

Xem thêm:

Với những thông tin vừa cung cấp cho các bạn, hy vọng các bạn đã biết được sụn gà là gì và vì sao nhiều người thích ăn sụn gà đến thế. Hãy theo dõi DINHNGHIA để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Mạng 5G là gì? Mạng 5G khi nào phủ sóng toàn quốc?

Mạng 5G là bước tiến vượt bậc trong công...

Mạng 4G là gì? Có nhanh không? 4G và LTE khác gì nhau?

Mạng 4G, ra đời vào năm 2010, là thế...

3G là gì? Tốc độ của mạng 3G là bao nhiêu? Khác gì với 2G và 4G

Mạng 3G, ra đời vào đầu những năm 2000,...

Mạng 2G là gì? Tại sao cắt mạng 2G? Khi nào cắt?

Mạng 2G, công nghệ di động phổ biến từ...