Puree là gì? 10 loại Puree thường dùng trong pha chế và nấu ăn

0
(0)

Puree là tên gọi chung của một loại thực phẩm đang được mọi người ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu puree là gì cùng với công dụng, ưu điểm của loại thực phẩm này thông qua bài viết này nhé!

Puree là gì?

Puree là dạng thức ăn nghiền được nấu chín và làm nhuyễn bằng nhiều phương pháp như: xay, nghiền, ép,… Các dạng thực phẩm này đều có đặc điểm chung là có độ sệt, hơi lỏng nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mang lại.

Các nguyên liệu thường sử dụng cho việc làm nên puree chính là: rau củ quả, các loại đậu, trái cây,…

Puree là dạng thực phẩm được nấu chín và làm nhuyễn
Puree là dạng thực phẩm được nấu chín và làm nhuyễn

Công dụng của puree

Puree có rất nhiều công dụng trong ngành thực phẩm cũng như đồ uống. Một vài công dụng có thể nhắc đến như:

  • Làm nguyên liệu pha chế thức uống như: cocktail, mocktail, smoothie,…
  • Kết hợp nguyên liệu dùng để làm các loại bánh và trang trí các món ăn.
  • Các loại kem trái cây được làm từ puree có hương vị rất ngon hoặc một số món ăn có sốt làm bằng puree cũng rất được ưa chuộng.
  • Puree chính là thức ăn có nhiều dinh dưỡng cho các bé đang trong quá trình tập đi, tập ăn,… các thực phẩm được xay nhuyễn sẽ giúp bé dễ ăn và hấp thụ tốt hơn.

Xem thêm: Có nên cho trẻ ăn bột ăn dặm không? Lợi ích có được từ bột ăn dặm

Puree có rất nhiều công dụng trong ngành thực phẩm cũng như đồ uống
Puree có rất nhiều công dụng trong ngành thực phẩm cũng như đồ uống

Ưu điểm của puree là gì?

Pure là lựa chọn vô cùng tốt để thay thế các loại trái cây đã qua mùa, điều này rất hữu ích trong các nhà hàng. Ngoài ra, puree có thời hạn sử dụng lâu với các loại trái cây khác nhưng không ảnh hưởng đến hương vị.

Việc tại puree trái cây rất hữu hiệu, giúp cung cấp dài hạn những loại trái cây dù đã qua mùa thu hoạch.

Pure là lựa chọn vô cùng tốt để thay thế các loại trái cây đã qua mùa
Pure là lựa chọn vô cùng tốt để thay thế các loại trái cây đã qua mùa

Bạn nên sử dụng Puree khi nào?

Puree nên sử dụng cho các món ăn, thức uống có thể cảm nhận được hương vị của trái cây như pha chế thức uống, làm bánh để tăng thêm hương vị.

Việc sử dụng puree trái cây sẽ giúp nhà hàng ổn định chất lượng sản phẩm, không bị phụ thuộc vào trái cây theo mùa. Puree có thời hạn sử dụng lâu so với trái cây tươi thông thường chỉ bảo quản trong thời gian ngắn.

Các sản phẩm Puree được nhập khẩu và đóng gói trong các khay tiện lợi và đông lạnh nhằm mục đích giữ được độ tươi và mùi thơm của trái cây, mang lại cảm nhận chân thật đến người tiêu dùng.

Puree nên sử dụng cho các món ăn, thức uống có thể cảm nhận được hương vị của trái cây
Puree nên sử dụng cho các món ăn, thức uống có thể cảm nhận được hương vị của trái cây

Các loại puree thường dùng

Tomato puree – puree cà chua

Puree cà chua được làm từ công thức nấu chín và có nguyên liệu là phần thịt cà chua. Hỗn hợp này được cô đặc bằng nhiều phương pháp, giúp giữ được hương vị, mang lại độ đậm đà cho sốt cà chua.

Puree cà chua được làm từ công thức nấu chín và có nguyên liệu là phần thịt cà chua
Puree cà chua được làm từ công thức nấu chín và có nguyên liệu là phần thịt cà chua

Pumpkin puree – puree bí đỏ

Puree bí đỏ được dùng bí đỏ tươi làm sạch, tiếp theo đem đi nấu chín và nghiền nát để tạo ra. Tuy đều được làm từ bí đỏ nhưng puree bí đỏ lại có ưu điểm vượt trội hơn và được nhiều người đánh giá cao và đón nhận.

Phương pháp puree bí ngô được loại bỏ lượng nước dư thừa trong thịt bí nên giữ được được độ ngọt vốn có. Chính vì thế, puree được mọi người sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều loại thức uống và bánh bí ngô.

Puree bí đỏ được dùng bí đỏ tươi làm sạch
Puree bí đỏ được dùng bí đỏ tươi làm sạch

Mango puree – puree xoài

Puree xoài được xay nhuyễn từ xoài chín tách vỏ, điều này giúp bạn giữ được sự ổn định của sản phẩm, không lo chất lượng trái theo từng mùa. Một số công dụng của puree xoài: thay thế xoài tươi, làm lớp kem phủ bánh, sản xuất kem và bánh ngọt.

Puree xoài được xay nhuyễn từ xoài chín tách vỏ
Puree xoài được xay nhuyễn từ xoài chín tách vỏ

Strawberry puree – puree dâu

Tương tự các loại puree trên, puree dâu được làm từ dâu tây chín xay nhuyễn giúp giữ nguyên các giá trị và hương vị của dâu mang lại và có thời gian bảo quản lâu. Puree dâu được dùng nhiều trong pha chế, dùng thay nước ép, tạo hương vị trong công nghệ làm bánh.

Puree dâu được làm từ dâu tây chín xay nhuyễn giúp giữ nguyên các giá trị và hương vị
Puree dâu được làm từ dâu tây chín xay nhuyễn giúp giữ nguyên các giá trị và hương vị

Puree đào

Puree đào được làm với mục đích thay thế trái cây tươi giúp tạo nên màu sắc và hương vị của nhiều món ăn. Puree được dùng nhiều trong quầy pha chế và công nghệ làm bánh. Các sản phẩm được làm từ puree đào được đánh giá tích cực từ người dùng.

Puree đào được làm với mục đích thay thế trái cây tươi
Puree đào được làm với mục đích thay thế trái cây tươi

Puree việt quất

Đây là loại quả được nhiều người dân ưa thích và có giá trị dinh dưỡng cao. Puree việt quất chứa nhiều loại vitaminkhoáng chất tốt cho cơ thể và có thể bảo quản được thời gian dài nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

Puree việt quất chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể
Puree việt quất chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể

Puree chanh dây

Chanh dây được xem là loại quả nhiệt đới luôn giành được sự yêu thích trong việc giải khát. Puree chanh dây luôn giữ được vị nguyên chất, tự nhiên. Phần thịt vàng giúp puree chanh dây có màu sắc rất hấp dẫn dễ dàng thu hút người dùng.

Puree chanh dây luôn giữ được vị nguyên chất, tự nhiên
Puree chanh dây luôn giữ được vị nguyên chất, tự nhiên

Puree lựu

Lựu chính là loại quả được nhiều người ưa thích và puree lựu được mọi người thích lựa chọn bởi nó giữ được hương vị nguyên bản và sự tiện dụng của nó.

Puree lựu được mọi người thích lựa chọn bởi nó giữ được hương vị nguyên bản
Puree lựu được mọi người thích lựa chọn bởi nó giữ được hương vị nguyên bản

Purre mâm xôi

Puree mâm xôi là nguyên liệu chính trong các loại ước ép mâm xôi. Việc bảo quản mâm xôi rất khó nên puree mâm xôi được ưa chuộng sử dụng, khiến nó có chỗ đứng trong việc pha chế thức uống.

Puree mâm xôi là nguyên liệu chính trong các loại ước ép mâm xôi
Puree mâm xôi là nguyên liệu chính trong các loại ước ép mâm xôi

Puree bưởi

Puree bưởi chứa nhiều loại vitamin C, vitamin B6, kali, magie và chất xơ,… giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, puree bưởi chính là một thực phẩm lành mạnh giúp các chị em giảm cân rất tốt.

Puree bưởi chính là một thực phẩm lành mạnh giúp các chị em giảm cân rất tốt
Puree bưởi chính là một thực phẩm lành mạnh giúp các chị em giảm cân rất tốt

Puree táo

Puree táo chứa nhiều dinh dưỡng như: chất xơ, các nguyên tố vi lượng, các vitamin và các chất chống oxy hóa. Puree táo giúp bạn thưởng thức được hương vị táo không cần đúng mùa vụ nhưng vẫn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

Puree táo giúp bạn thưởng thức được hương vị táo không cần đúng mùa vụ
Puree táo giúp bạn thưởng thức được hương vị táo không cần đúng mùa vụ

Mua puree ở đâu?

Hiện tại, puree được tìm mua rất dễ dàng, bạn có có thể mua được các loại puree yêu thích tại bất kỳ đâu. Nhưng để tránh những sản phẩm kém chất lượng, hãy tìm đến những nơi chất lượng, uy tín để mua sản phẩm puree.

Bạn hãy tìm đến những nơi uy tín như: Bách hoá XANH, Vinmart+,… để đảm bảo các sản phẩm puree có chất lượng và an toàn nhất.

Puree được tìm mua rất dễ dàng, bạn có có thể mua được các loại puree yêu thích tại bất kỳ đâu
Puree được tìm mua rất dễ dàng, bạn có có thể mua được các loại puree yêu thích tại bất kỳ đâu

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin đến bạn về puree là gì cũng như công dụng và cách mua ở đâu. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại puree thích hợp với bản thân. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Mạng 5G là gì? Mạng 5G khi nào phủ sóng toàn quốc?

Mạng 5G là bước tiến vượt bậc trong công...

Mạng 4G là gì? Có nhanh không? 4G và LTE khác gì nhau?

Mạng 4G, ra đời vào năm 2010, là thế...

3G là gì? Tốc độ của mạng 3G là bao nhiêu? Khác gì với 2G và 4G

Mạng 3G, ra đời vào đầu những năm 2000,...

Mạng 2G là gì? Tại sao cắt mạng 2G? Khi nào cắt?

Mạng 2G, công nghệ di động phổ biến từ...