Puree là tên gọi chung của một loại thực phẩm đang được mọi người ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu puree là gì cùng với công dụng, ưu điểm của loại thực phẩm này thông qua bài viết này nhé!
Nội dung bài viết
Puree là gì?
Puree là dạng thức ăn nghiền được nấu chín và làm nhuyễn bằng nhiều phương pháp như: xay, nghiền, ép,… Các dạng thực phẩm này đều có đặc điểm chung là có độ sệt, hơi lỏng nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mang lại.
Các nguyên liệu thường sử dụng cho việc làm nên puree chính là: rau củ quả, các loại đậu, trái cây,…
Công dụng của puree
Puree có rất nhiều công dụng trong ngành thực phẩm cũng như đồ uống. Một vài công dụng có thể nhắc đến như:
- Làm nguyên liệu pha chế thức uống như: cocktail, mocktail, smoothie,…
- Kết hợp nguyên liệu dùng để làm các loại bánh và trang trí các món ăn.
- Các loại kem trái cây được làm từ puree có hương vị rất ngon hoặc một số món ăn có sốt làm bằng puree cũng rất được ưa chuộng.
- Puree chính là thức ăn có nhiều dinh dưỡng cho các bé đang trong quá trình tập đi, tập ăn,… các thực phẩm được xay nhuyễn sẽ giúp bé dễ ăn và hấp thụ tốt hơn.
Xem thêm: Có nên cho trẻ ăn bột ăn dặm không? Lợi ích có được từ bột ăn dặm
Ưu điểm của puree là gì?
Pure là lựa chọn vô cùng tốt để thay thế các loại trái cây đã qua mùa, điều này rất hữu ích trong các nhà hàng. Ngoài ra, puree có thời hạn sử dụng lâu với các loại trái cây khác nhưng không ảnh hưởng đến hương vị.
Việc tại puree trái cây rất hữu hiệu, giúp cung cấp dài hạn những loại trái cây dù đã qua mùa thu hoạch.
Bạn nên sử dụng Puree khi nào?
Puree nên sử dụng cho các món ăn, thức uống có thể cảm nhận được hương vị của trái cây như pha chế thức uống, làm bánh để tăng thêm hương vị.
Việc sử dụng puree trái cây sẽ giúp nhà hàng ổn định chất lượng sản phẩm, không bị phụ thuộc vào trái cây theo mùa. Puree có thời hạn sử dụng lâu so với trái cây tươi thông thường chỉ bảo quản trong thời gian ngắn.
Các sản phẩm Puree được nhập khẩu và đóng gói trong các khay tiện lợi và đông lạnh nhằm mục đích giữ được độ tươi và mùi thơm của trái cây, mang lại cảm nhận chân thật đến người tiêu dùng.
Các loại puree thường dùng
Tomato puree – puree cà chua
Puree cà chua được làm từ công thức nấu chín và có nguyên liệu là phần thịt cà chua. Hỗn hợp này được cô đặc bằng nhiều phương pháp, giúp giữ được hương vị, mang lại độ đậm đà cho sốt cà chua.
Pumpkin puree – puree bí đỏ
Puree bí đỏ được dùng bí đỏ tươi làm sạch, tiếp theo đem đi nấu chín và nghiền nát để tạo ra. Tuy đều được làm từ bí đỏ nhưng puree bí đỏ lại có ưu điểm vượt trội hơn và được nhiều người đánh giá cao và đón nhận.
Phương pháp puree bí ngô được loại bỏ lượng nước dư thừa trong thịt bí nên giữ được được độ ngọt vốn có. Chính vì thế, puree được mọi người sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều loại thức uống và bánh bí ngô.
Mango puree – puree xoài
Puree xoài được xay nhuyễn từ xoài chín tách vỏ, điều này giúp bạn giữ được sự ổn định của sản phẩm, không lo chất lượng trái theo từng mùa. Một số công dụng của puree xoài: thay thế xoài tươi, làm lớp kem phủ bánh, sản xuất kem và bánh ngọt.
Strawberry puree – puree dâu
Tương tự các loại puree trên, puree dâu được làm từ dâu tây chín xay nhuyễn giúp giữ nguyên các giá trị và hương vị của dâu mang lại và có thời gian bảo quản lâu. Puree dâu được dùng nhiều trong pha chế, dùng thay nước ép, tạo hương vị trong công nghệ làm bánh.
Puree đào
Puree đào được làm với mục đích thay thế trái cây tươi giúp tạo nên màu sắc và hương vị của nhiều món ăn. Puree được dùng nhiều trong quầy pha chế và công nghệ làm bánh. Các sản phẩm được làm từ puree đào được đánh giá tích cực từ người dùng.
Puree việt quất
Đây là loại quả được nhiều người dân ưa thích và có giá trị dinh dưỡng cao. Puree việt quất chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể và có thể bảo quản được thời gian dài nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.
Puree chanh dây
Chanh dây được xem là loại quả nhiệt đới luôn giành được sự yêu thích trong việc giải khát. Puree chanh dây luôn giữ được vị nguyên chất, tự nhiên. Phần thịt vàng giúp puree chanh dây có màu sắc rất hấp dẫn dễ dàng thu hút người dùng.
Puree lựu
Lựu chính là loại quả được nhiều người ưa thích và puree lựu được mọi người thích lựa chọn bởi nó giữ được hương vị nguyên bản và sự tiện dụng của nó.
Purre mâm xôi
Puree mâm xôi là nguyên liệu chính trong các loại ước ép mâm xôi. Việc bảo quản mâm xôi rất khó nên puree mâm xôi được ưa chuộng sử dụng, khiến nó có chỗ đứng trong việc pha chế thức uống.
Puree bưởi
Puree bưởi chứa nhiều loại vitamin C, vitamin B6, kali, magie và chất xơ,… giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, puree bưởi chính là một thực phẩm lành mạnh giúp các chị em giảm cân rất tốt.
Puree táo
Puree táo chứa nhiều dinh dưỡng như: chất xơ, các nguyên tố vi lượng, các vitamin và các chất chống oxy hóa. Puree táo giúp bạn thưởng thức được hương vị táo không cần đúng mùa vụ nhưng vẫn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
Mua puree ở đâu?
Hiện tại, puree được tìm mua rất dễ dàng, bạn có có thể mua được các loại puree yêu thích tại bất kỳ đâu. Nhưng để tránh những sản phẩm kém chất lượng, hãy tìm đến những nơi chất lượng, uy tín để mua sản phẩm puree.
Bạn hãy tìm đến những nơi uy tín như: Bách hoá XANH, Vinmart+,… để đảm bảo các sản phẩm puree có chất lượng và an toàn nhất.
Xem thêm:
- PUFA là gì? Vai trò và những thực phẩm chứa PUFAs
- Gluten là gì? Gluten free là gì? Có trong các loại thực phẩm nào?
- Rượu nấu ăn là rượu gì? Các loại rượu nấu ăn được dùng thông dụng
Bài viết trên đã thông tin đến bạn về puree là gì cũng như công dụng và cách mua ở đâu. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại puree thích hợp với bản thân. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!