Favicon là gì? Lợi ích và Lưu ý khi thiết kế Favicon
Favicon là gì? Tại sao website cần favicon? Lợi ích và tác dụng khi tạo Favicon là gì? Cần lưu ý như nào khi thiết kế Favicon? Đây sẽ là một thuật ngữ còn khá mới mẻ với nhiều người sử dụng internet. Tuy nhiên, đây cũng là một yếu tố được liệt kê trong danh sách đánh giá mức độ chuẩn của một website. Bài viết hôm nay DINHNGHIA.COM.VN sẽ giúp bạn giải đáp Favicon là gì? Và những thông tin cần biết về Favicon.

Favicon là gì? Tại sao website cần sử dụng Favicon?

Định nghĩa Favicon là gì?

Favicon là gì? Favicon là biểu tượng không thể thiếu khi xây dựng một website. Đây là một biểu tượng mà có nhiều người sử dụng internet thấy xuất hiện rất nhiều. Nhưng lại không biết gọi tên hay ý nghĩa của nó.

Favicon hay còn gọi là biểu tượng của website, là một hình icon được hiển thị phía góc trên cùng của tab trình duyệt. Khi người sử dụng muốn truy cập vào website của bạn, họ sẽ nhìn thấy những biểu tượng này như một logo đại diện cho website của bạn.

Cả Favicon trong wordpress được thiết kế theo một kích thước chuẩn là 16×16 pixels. Và được nhiều học viên trong khóa học seo gọi với cái tên là biểu tượng website. Mặc dù Favicon chỉ là một biểu tượng website được nhiều người để ý đến. Nhưng nó lại có một lợi ích vô cùng lớn cho website đấy.

Favicon là gì? Favicon là một dạng rút gọn của logo, nhằm mục đích giúp người đọc dễ dàng nhận biết được thương hiệu riêng. Logo thông thường sẽ được thiết kế dưới dạng chữ Tagline hay Title của website. Favicon được lược bỏ phần chữ bởi vì kích thước hạn chế chỉ cho phép hiển thị được biểu tượng.

Tại sao website cần sử dụng Favicon?

Favicon là gì? Khi đã có logo hiển thị trên mỗi trang web thì tại sao chúng ta cần sử dụng Favicon để làm gì? Favicon có quan trọng hơn logo không? Favicon có đủ để người đọc nhận biết được thương hiệu?

Favicon xuất hiện trên một website với những lý do:

Vừa rồi là những thông tin giúp bạn đọc có câu trả lời cho câu hỏi Favicon là gì? Tiếp theo hãy cùng bài viết xem qua những lợi ích của Favicon nhé.

tìm hiểu khái niệm favicon là gì Favicon là gì? Lợi ích và Lưu ý khi thiết kế Favicon
Tìm hiểu khái niệm Favicon là gì?

Những lợi ích của Favicon mang lại cho website

Favicon có rất nhiều công dụng với người sử dụng và máy tìm kiếm. Vậy nên khi xây dựng một website mới, bạn cần thiết kế Favicon để thương hiệu của mình được dễ dàng nhận dạng trên công cụ tìm kiếm hơn.

Mặc dù đây là một chi tiết vô cùng nhỏ trong website nhưng bạn không nên bỏ qua. Khi tích tiểu thành đại, bạn sẽ đạt được những kỳ tích mà mình không thể ngờ tới.

favicon là gì và những lợi ích của favicon mang lại cho website Favicon là gì? Lợi ích và Lưu ý khi thiết kế Favicon
Favicon là gì và những lợi ích của Favicon mang lại cho website

Cách tạo Favicon cho website

Ngoài những thắc mắc về Favicon là gì? Thì cách tạo Favicon cho website cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Cách tạo Favicon đơn giản cho website: Favicon có hỗ trợ file phần mở rộng. Một số trình duyệt hỗ trợ các định dạng ảnh thông thường phổ biến như: gif, jpg, png…Tuy nhiên, bạn nên sử dụng định dạng .ico cho favicon sẽ tốt hơn đấy.

favicon là gì và cách tạo favicon cho website Favicon là gì? Lợi ích và Lưu ý khi thiết kế Favicon
Cách tạo Favicon cho website

Một vài lưu ý khi thiết kế Favicon cho website

Sau khi biết Favicon là gì? Cùng xem qua những lưu ý khi thiết kế cho website đúng chuẩn, trong phần cuối cùng của bài viết nhé.

Trên đây bài viết đã vừa cung cấp những thông tin cơ bản để giúp bạn đọc có câu trả lời cho câu hỏi Favicon là gì? Mong rằng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho việc thiết kế Favicon cho website. Hãy để lại nhận xét của bạn phía dưới nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề Favicon là gì.

Tác giả: Việt Phương

Kiến thức chung -