Diva là gì? những giọng ca xứng tầm diva trên thế giới và tại Việt Nam
Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy đâu đấy về các diva Việt Nam, diva thế giới. Vậy diva là gì? những giọng ca nào xứng tầm được xưng danh diva, cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu ngay nhé!

Diva là gì?

Diva theo khái niệm ban đầu là từ dùng để chỉ những người phụ nữ đầu tiên có tài năng đặc biệt xuất chúng, có sự ảnh hưởng lớn đến công chúng đương đại.

Nguồn gốc, thời gian xuất hiện của diva

Diva có nguồn gốc từ một chữ cổ trong tiếng Italia, nó mang ý nghĩa là “nữ thần” nó bắt nguồn từ hình thức giống cái của từ “divus” dịch ra tiếng La tinh có nghĩa là “một vị thần”.

Diva được xuất hiện lần đầu tiên ở Opera nó dùng để chỉ những nữ ca sĩ hát chính, đó là đỉnh cao trong giới âm nhạc hàn lâm, người đầu tiên được xưng danh là Maria Callas. Đến cuối thế kỷ thứ XX diva được sử dụng trong dòng nhạc Pop.

Ý nghĩa của từ diva trên thế giới

Trên thế giới từ Diva được sử dụng theo nghĩa ám chỉ những người phụ nữ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc hay điện ảnh họ có những đòi hỏi rất cao về quyền lợi của mình. Nó thể hiện cái tôi cá nhân rất cao nhưng bù lại họ lại có những giọng ca trời phú và khả năng diễn xuất tài tử, rất riêng và không lẫn với bất cứ ai.

Ý nghĩa của từ diva ở Việt Nam

4-diva-Viet-Nam Diva là gì? những giọng ca xứng tầm diva trên thế giới và tại Việt Nam

Diva Việt Nam chỉ là danh hiệu chưa chính thức được giới báo chí nghệ thuật phong tặng, nó chưa được sự đồng thuận của giới chuyên môn âm nhạc.

Diva được du nhập vào Việt Nam đầu những năm 2000, hiện tại ở Việt Nam có 4 người được xướng danh diva vào năm 2002 bởi những đóng góp to lớn của họ cho âm nhạc bao gồm: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà…

Những giọng ca xứng tầm diva

Diva thế giới

diva-the-gioi-mariah-carey Diva là gì? những giọng ca xứng tầm diva trên thế giới và tại Việt Nam

Diva Việt Nam

Hiện nay trong giới âm nhạc Việt có 4 người được coi là diva gồm: Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Mỹ Linh.

4-diva-Viet-Nam Diva là gì? những giọng ca xứng tầm diva trên thế giới và tại Việt Nam

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về diva là gì, cũng như nguồn gốc ý nghĩa của diva rồi. Thật bổ ích phải không, hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề thú vị sau nhé.

Tác giả: Việt Phương

Âm nhạc -