Cấu tạo bên trong của Trái đất, Vị trí hình dạng, Kích thước của Trái đất
Trái đất là một hành tinh thuộc hệ mặt trời, còn được gọi là “hành tinh xanh”. Trong bài viết này chúng ta cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu về cấu tạo bên trong của trái đất, vị trí hình dạng và kích thước của trái đất trong hệ mặt trời nhé.

Cấu tạo bên trong của trái đất

Trong sách địa lý lớp 6, bài 10 viết về cấu tạo bên trong của trái đất, trái đất được chia ra làm 3 lớp:

cấu tạo bên trong của trái đất Cấu tạo bên trong của Trái đất, Vị trí hình dạng, Kích thước của Trái đất

Lớp vỏ

Lớp trung gian

 Lớp nhân (lõi)

Vị trí, hình dạng và kích thước của trái đất

Vị trí của Trái đất trong hệ mặt trời

cấu tạo bên trong của trái đất và vị trí của trái đất trong hệ mặt trời Cấu tạo bên trong của Trái đất, Vị trí hình dạng, Kích thước của Trái đất

Vị trí của trái đất trong hệ mặt trời: tính từ mặt trời thì trái đất nằm ở vị trí thứ 3, nằm giữa trái đất và mặt trời là sao thủy và sao kim. Thứ tự trong hệ mặt trời là: mặt trời, sao thủy, sao kim, trái đất, sao hỏa, sao mộc, sao thổ, sao thiên vương và sao hải vương.

Hình dạng và kích thước của trái đất

– Hình dạng của trái đất là hình cầu. Điều này được Pitago phát hiện từ thế kỷ IX trước công nguyên nhưng không đưa ra được chứng minh. Đến năm 340, Arixtốt đã chứng minh được trái đất có hình cầu và được ghi trong cuốn “Về bầu trời”.

cấu tạo bên trong của trái đất và hình dạng của nó Cấu tạo bên trong của Trái đất, Vị trí hình dạng, Kích thước của Trái đất

Kích thước của trái đất: trái đất là một hành tinh có kích thước rất lớn.

Trái đất là một hành tinh phức tạp mà con người vẫn chưa thể khám phá hết. Hy vọng với những kiến thức được chúng tôi tổng hợp từ sách giáo khoa địa lý lớp 6 đã giúp các bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất về cấu tạo bên trong của trái đất, vị trí, hình dạng và kích thước của trái đất.

Tác giả: Việt Phương

Địa lý -