Bingsu là một trong những món ăn tráng miệng mát lạnh, được rất nhiều người dân Nhật Bản ưa chuộng trong ngày hè oi ả. Vậy Bingsu là gì? Có những hương vị đặc trưng nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng DINHNGHIA qua bài viết ngay bên dưới đây nhé.
Nội dung bài viết
Bingsu là gì?
Bingsu có nguồn gốc xuất xứ từ món đá bào kakigori của Nhật Bản. Nó là món ăn được làm từ đá bào (kem tuyết). Món tráng này được bán phổ biến tại Triều Tiên và hiện nay ở Việt Nam được rất nhiều người yêu thích.
Bingsu lần đầu mới xuất hiện nguyên liệu chủ yếu là đậu đỏ và đá bào. Hiện nay, món tráng miệng này được biến tấu với nhiều hương vị trông rất đẹp mắt và ngon miệng, điển hình như là bingsu trái cây, dừa, socola, phô mai,…
10 Loại Bingsu giải nhiệt cho mùa hè
PatBingsu (Bing su truyền thống)
Bingsu truyền thống (PatBingsu) được kết hợp từ đá bào, đậu đỏ với lớp sữa trên cùng vài miếng topping Misutgaru hoặc bánh nếp. Sự kết hợp giữa đá bào mát lạnh cùng vị bùi béo của đậu đỏ và vị ngọt ngào của sữa sẽ xua tan sự nóng bức của mùa hè.
Bingsu matcha
Bingsu Matcha là sự kết hợp độc đáo giữa Bingsu và vị Matcha độc đáo. Nguyên liệu bao gồm đá bào, đậu đỏ, bột trà xanh nguyên chất và các loại hạt bắp, ngô tuỳ thích. Bingsu Matcha có màu xanh lá tươi mát, vị đắng nhẹ nhưng thơm và bùi sẽ là tín đồ ăn vặt cho các bạn Matcha.
Bingsu dưa lưới
Bingsu dưa lưới được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và giải nhiệt rất tốt. Món tráng miệng này được trang trí đẹp mắt nhờ màu vàng đặc trưng của dưa lưới và trắng tuyết từ đá bào. Người ăn sẽ nhớ mãi hương vị thanh mát của dưa lưới, béo ngọt của kem tươi hoà lẫn với đá bào mát lạnh.
Bingsu trái cây
Bingsu trái cây được nhiều chị em ăn kiêng yêu thích nhờ mùi vị trái cây tự nhiên, không gây béo và tốt cho sức khoẻ. Món tráng miệng này bao gồm đá bào và trái cây tươi thái hạt lựu rưới lên một chút siro sẽ mang lại hương vị tươi mát. Bạn có thể thử một số trái cây được ưa chuộng như: Bingsu dưa hấu, Bingsu dâu tây, Bingsu xoài,…
Bingsu trái dừa
Bingsu trái dừa là sự kết hợp giữa lớp đá bào mát lạnh hoà quyền cùng nước dừa thanh ngọt, bao phủ lên trên là lớp rau câu dừa trông rất ngon mắt. Đây chính là thức uống giải nhiệt mùa hè nắng nóng mà mọi người tranh nhau thưởng thức.
Bingsu sầu riêng
Sầu riêng là một trong những loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Bingsu cũng được biến tấu với sầu riêng tạo ra món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn. Bingsu sầu riêng nhờ lớp đá bào mát lạnh, cùng vị béo và mùi đặc trưng của sầu riêng đã trở thành món ngon hấp dẫn đại đa số mọi người.
Bingsu xôi xoài
Nghe có vẻ khá độc đáo nhưng Bingsu xôi xoài thực sự mang đến một hương vị độc đáo, làm say đắm vị giác người dùng ngay từ lần thử đầu tiên. Đây là sự kết hợp giữa lớp xôi mềm mịn, dẻo ngọt cùng với kem tươi mượt mà và miếng xoài chua ngọt thực sự kích thích các giác quan của người dùng.
Bingsu bánh gạo
Bingsu bánh gạo còn được gọi là Injeolmi Bingsu. Đây là sự kết hợp giữa lớp đá bào mát lạnh cùng với bột đậu nành thơm béo và lớp hạnh nhân giòn tan ở bên trên cùng với bánh gạo Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn một hương vị Bingsu mới lạ, độc đáo, kích thích vị giác.
Bingsu phô mai
Bingsu phô mai là một trong những món ăn được yêu thích với các tín đồ thích sự thơm ngon và béo ngọt. Món tráng miệng này bao gồm đá bào, hạnh nhân, bánh phô mai nhuyễn và lớp sữa đặc cùng kem phủ đầy lên trên. Hình thức bắt mắt và hương vị ngào ngạt này sẽ khiến bạn mê đắm không cưỡng lại được.
Bingsu Socola và Oreo
Nếu bạn yêu thích hương vị socola thì không thể bỏ qua món Bingsu Socola và Oreo. Sự kết hợp độc đáo giữa đá bào, Socola và bánh Oreo sẽ mang lại một món tráng miệng ngọt ngào nhưng vị hơi đắng nhẹ, cuốn hút người dùng.
Xem thêm:
- Bánh donut là gì? Nguồn gốc và Cách làm bánh donut thơm béo
- Pudding là gì? Bé mấy tháng tuổi ăn được bánh pudding?
- Bánh tiramisu là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa có thể bạn chưa biết
Qua các thông tin trên, bạn đã biết Bingsu là gì rồi đúng không? Món tráng miệng này rất phù hợp với những ngày thời tiết oi bức. Còn chần chừ gì nữa mà không thử hương vị của món Bingsu đặc biệt này.