Acesulfame k là gì là gì? Thành phần, Tính năng và Ứng dụng
Acesulfame k là gì? Nó là một chất tạo ngọt nhân tạo được đề cập trong nhiều chủ đề bàn luận hiện nay. Vậy thành phần của acesulfame k như nào? Tính năng cơ bản và Ứng dụng của acesulfame k ra sao? Acesulfame k có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của con người? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Acesulfame k là gì? Định nghĩa acesulfame k

Acesulfame k hay còn được gọi là Acesulfame kali, Acesulfame potassium, Ace K. Ở các nước khu vực châu Âu nó được biết đến với mã phụ gia là E950. Nó vô tình được phát hiện lần đầu vào năm 1967 bởi nhà hóa học người Đức Karl Clauss tại Hoechst AG.

Thành phần của acesulfame k

acesulfame k là gì và thành phần hóa học của acesulfame k Acesulfame k là gì là gì? Thành phần, Tính năng và Ứng dụng

Tính năng cơ bản của acesulfame k

Acesulfame k là gì? Acesulfame k (Ace K) có tính năng như nào? Có thể nói, acesulfame k là một chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng thay cho đường trong thực phẩm, đồ uống, kẹo và kẹo cao su.

Ứng dụng của acesulfame k

acesulfame k là gì và ứng dụng của acesulfame k Acesulfame k là gì là gì? Thành phần, Tính năng và Ứng dụng

Độ an toàn của acesulfame k

Một thắc mắc đặt ra với cả các chuyên gia và người tiêu dùng là acesulfame kali có thực sự an toàn đối với người sử dụng? Nó có phải là một tác nhân gây ung thư?

Các nhà phê bình nói rằng acesulfame K chưa được nghiên cứu đầy đủ và có thể gây ung thư. Tuy nhiên, nhận định này đã bị bác bỏ bởi cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Đường ace K đã được xác nhận là an toàn và được đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ chất tạo ngọt không dinh dưỡng đã dẫn đến tăng cân vì những người sử dụng ăn quá nhiều calo không kiểm soát trong các thực phẩm có chứa đường E950 này. Bên cạnh đó, các nghiên cứu sau này đã chỉ ra một số tác dụng phụ khi con người sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo này trong một thời gian dài.

Liều lượng sử dụng acesulfame K khuyến cáo

Việc sử dụng đường E950 này quá nhiều cũng không hề tốt chút nào. Theo tổ chức Nông Lương Quốc tế (FAO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cục Quản lý Dược – Thực phẩm Mỹ (FDA), khuyến cáo liều dùng cho phép của aspartame mỗi ngày (ADI) là 40 mg/kg thể trọng.

acesulfame k là gì và liều lượng khuyến nghị sử dụng Acesulfame k là gì là gì? Thành phần, Tính năng và Ứng dụng

Với những thông tin hữu ích trên đây, DINHNGHIA.COM.VN mong rằng đã đem đến cho bạn những kiến thức thực tiến nhất. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về acesulfame k là gì?. Hãy sử dụng chúng một cách khoa học nhất để đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn muốn bổ sung thông tin hay còn những thắc mắc nào phát sinh khi tham khảo bài viết acesulfame k là gì thì hãy để lại nhận xét bên dưới để chúng mình có thể trao đổi thêm nhé!

Tác giả: Việt Phương

Hóa học -